Bồn cầu bị nghẹt giấy, nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Bồn cầu bị nghẹt giấy Bạn không biết xử lý ra sao hãy tham khảo bài viết sau để tìm ra cách xử lý nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Ít có điều gì đáng lo ngại hơn việc bồn cầu bị nghẹt giấy  làm tràn nước và đổ nước ra sàn xung quanh nhà vệ sinh. Nhưng trong một số trường hợp nếu phát hiện kịp thời thì mọi sự cố sẽ trở nên đơn giản. Tuy nhiên nếu vấn đề để càng lâu sẽ gây nên tình trạng phức tạp hơn và lúc đó bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên chuyên nghiêp.

Trong bài viết sau, Công Ty Thông Cầu Cống Nghẹt Hoàng Anh sẽ nêu đến cho bạn những vấn đề xoay quanh tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy, cùng với đó là những phương án giải quyết cực kỳ hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

Những nguyên nhân phổ biến nhất gây bồn cầu bị nghẹt giấy

Các kỹ thuật viên của công ty Hoàng Anh chúng tôi đều biết rằng một trong những thủ phạm gây tắc nghẽn chính là giấy vệ sinh. Bạn có thể nghĩ rằng ném nó xuống bồn cầu không phải là một vấn đề lớn – nhưng thật ra thì chuyện gì đến cũng sẽ đến. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang sử dụng giấy vệ sinh có chất liệu dày, cho quá nhiều giấy vào một lần và tần suất sử dụng nhà vệ sinh nhiều lần.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy
Xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy

Nhiều gia đình để hạn chế tình trạng này thì họ thường cho giấy vệ sinh vào thùng rác hoặc ít nhất là sử dụng chất liệu mỏng và với một lượng ít.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy

Vì vấn đề được đề cập hôm nay là bồn cầu bị nghẹt giấy nên nguyên nhân chính gây nên sự cố này là giấy. Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác sẽ tác động và khiến sự cố này trở nên trầm trọng hơn. Chúng tôi sẽ điểm qua dưới đây để quý khách cùng thấy rõ.

Tả em bé hay băng vệ sinh: Bạn có thể nghĩ rằng xả tã và băng vệ sinh xuống bồn cầu là được. Không có gì! Chúng đứng thứ hai trong danh sách các chất gây tắc nghẽn phổ biến. Các sản phẩm vệ sinh cá nhân khác nên tránh xa nhà vệ sinh của bạn bao gồm bao cao su, Q-Tips, khăn ướt, chỉ nha khoa và băng vệ sinh.

Tóc rụng: Một số người có thói quen làm sạch bàn chải và xả sạch lông. Việc làm này có xu hướng làm tắc bồn cầu khi lông và tóc đó đóng thành từng cục. Bao gồm cả lông thú cung. Khi nằm dưới bồn cầu, chúng sẽ cản trở các chất thải đi qua và gây nên sự cố tắc nghẹt.

Đồ chơi trẻ em: Rất nhiều trường hợp chúng tôi tìm thấy đồ chơi trẻ em hay các chai nhựa bên trong bồn cầu. bạn biết đây trẻ em rất hiếu động và chúng yêu thích việc thả những gì trước mắt vào bồn cầu và gây nên sự cố tắc nghẹt.

Khi gặp phải sự cố tắc nghẹt giấy thì nhiều người rất đau đầu và họ tìm cách để xử lý vấn đề thật nhanh chóng. Vậy nên Công Ty Thông Cầu Cống Nghẹt  Hoàng Anh tiếp tục mang đến thông tin bên dưới để quý khách cùng tham khảo.

Bồn cầu bị nghẹt giấy làm thế nào để làm tan giây trong bồn cầu

Giấy vệ sinh được sản xuất đặc biệt để hòa tan và phân hủy trong nước. Đó là, trừ khi quá nhiều giấy vệ sinh đã được nhét vào một không gian nhỏ, trong trường hợp đó, nó sẽ trở thành một mớ hỗn độn như keo. Khi cần làm tan giấy vệ sinh bị tắc trong ống thoát nước, có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để thử và làm cho nước chảy trở lại.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy

Nếu bồn cầu của bạn bị tắc, đừng xả nước nhiều lần. Bồn cầu không thể chứa nhiều hơn một bồn chứa đầy, vì vậy bạn có thể xả nước nhiều hơn một lần. Thay vào đó, hãy thử thông tắc bồn cầu bằng cách thụt, bôi trơn hoặc ngoáy. Nếu bồn cầu bị tắc do quá nhiều giấy vệ sinh, bạn chỉ cần để bồn cầu đầy trong vài giờ đôi khi cũng có tác dụng. Giấy sẽ tự hỏng và sau đó bạn có thể xả nó đi.

Thông tắc bồn cầu bị nghẹt giấy bằng pitong

Nếu nguồn gây tắc nghẽn lớn hơn hoặc nghiêm trọng hơn, điều đầu tiên bạn nên thử là thông bồn cầu bằng pit tông cốc phễu. Sau đó hãy thực hiện đầy đủ các bước dưới đây:

Bước 1: Dọn sạch bất cứ thứ gì cất gần nhà vệ sinh, chẳng hạn như hộp đựng giấy vệ sinh, khăn tắm và thảm. Làm tan giấy vệ sinh bị tắc trong bồn cầu  có thể trở nên lộn xộn.

Bước 2: Mở bệ ngồi bồn cầu và chống nó vào bể.

Bước 3:  Chèn một pít-tông vào bồn cầu sao cho nó che lỗ thoát ở đáy bát. Nhấn mạnh lên và xuống trên tay cầm của pít tông bồn cầu để di chuyển pít tông lên xuống và gây ra hiện tượng hút trong cống. Bạn sẽ biết giấy vệ sinh đã được hòa tan khi bạn tháo pít-tông và bát đổ ra ngoài.

Bước 4:  Xối nước trong bồn cầu để xem giấy đã tan hết chưa.

Bước 5:  Sử dụng dụng cụ nâng tủ quần áo để giúp làm tan giấy vệ sinh trong cống. Chúng chỉ đơn giản là những đoạn dây dài hoặc kim loại có hình dạng mỏng được đưa vào cống nhà vệ sinh. Chúng có móc hoặc ngạnh nhỏ ở đầu có thể phá vỡ các cục tắc và giúp tách giấy để nước có thể hòa tan giấy vệ sinh. Cho đầu khoan có gai vào bồn cầu và qua cống cho đến khi hết chiều dài. Nếu được trang bị như vậy, hãy xoay tay cầm ở phần cuối của mũi khoan để giúp phá vỡ tắc nghẽn.

– Bước 6: Xả bồn cầu để kiểm tra xem giấy đã được hòa tan chưa. Nếu không, hãy chạy lại máy khoan qua ống thoát nước.

Sử dụng xà phòng và nước nóng thông bồn cầu bị nghẹt giấy

Trước tiên bạn đỏ một lượng xà phòng vào bồn cầu để bôi trơn và có thể làm mềm các chất thải đang tích tụ bên trong. Nếu chỉ riêng xà phòng thôi thì sẽ không làm được mẹo thông tắc bồn cầu.Vậy nên bước tiếp theo là đổ nước nóng vào xô và đổ nước vào bồn cầu từ ngang hông. Lực của nước có thể đánh bật bất cứ thứ gì gây tắc nghẽn.

Sử dụng móc treo quần áo để thông bồn cầu bị nghẹt giấy

Sự tắc nghẽn nghiêm trọng hơn có thể yêu cầu di chuyển vật phẩm theo cách thủ công. Để làm điều này, hãy tháo một chiếc móc quần áo và duỗi thẳng nó ra, sau đó uốn cong 1 đầu lại thành hình móc câu và luồn vào trong bồn cầu. Hãy thao tác tay sao cho đến khi đụng được giấy đang mắc kẹt bên trong và từ từ lôi ra ngoài.

Sử dụng hỗn hợp giấm và muối nở để thông bồn cầu bị nghẹt giấy

Để thay thế cho việc sử dụng xà phòng rửa bát, hãy thử giải pháp hoàn toàn tự nhiên này: Đổ 1 cốc muối nở và 2 cốc giấm vào bồn cầu. Cho phép nó hoạt động trong nửa giờ, tiếp đến hãy xả nước nóng (70độ C) vào để đẩy các chất thải xuống bồn cầu.

Tháo dỡ bồn cầu bị nghẹt giấy (Nếu tất cả các cách khác không thành công)

Nếu tắc nghẽn chống lại mọi nỗ lực của bạn, có thể bạn sẽ phải kéo bồn cầu lên. Công việc này sẽ mất vài giờ, vì bạn phải tắt và tháo nguồn cấp nước, tháo rời một phần bồn cầu và tháo nó ra khỏi vòng gắn của nó. Rất có thể sau đó bạn có thể gặp vấn đề. Đảm bảo mua một vòng sáp mới và các bu lông lắp mới để gắn đế bồn cầu vào vòng lắp.

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng cách này chỉ dùng cho những người thực sự am hiểu về bồn cầu và có kinh nghiệm sửa chữa. Vì nếu làm sai hoặc không cẩn thận có thể dẫn đến hư hỏng, nứt bể bồn cầu gây tốn công, tốn tiền.

Không phải ai cũng biết cách giải quyết các vấn đề về bồn cầu bị nghẹt giấy hay các sự cố từ nhà vệ sinh. Do đó cách cuối cùng chúng tôi khuyên bạn là hãy gọi cho công ty dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ chu đáo, giải quyết tận gốc vấn đề và đảm bảo tính hiệu quả, an toàn.

Dịch vụ thông bồn cầu bị nghẹt giấy an toàn uy tín

Nhân viên kỹ thuật và thi công của công ty Thông Cầu Cống Nghẹt  Hoàng Anh là những chuyên gia sửa chữa các sự cố bồn cầu bị nghẹt giấy, nhà vện sinh chất lượng và đáng tin cậy nhất. Tất cả các nhân viên ngay từ khâu tuyển chọn đều phải hoàn thành một quy trình sàng lọc nghiêm ngặt để gia nhập hàng ngũ những người giỏi nhất trong doanh nghiệp.

Mỗi kỹ thuật viên có hơn 2 năm kinh nghiệm trải nghiệm thực tế, bao gồm lắp đặt và sửa chữa bồn cầu, vượt qua cuộc kiểm tra kỹ năng thường xuyên. Chúng tôi trong suốt quá trình hoạt động của mình đã trở thành đối tác chuyên nghiệp của hàng nghìn khách hàng trong và ngoài khu vực.

Chúng tôi tự hào có thể cung cấp dịch vụ chất lượng cao nhất với giá cả phải chăng nhất trong khu vực. Đây là cam kết mà chúng tôi thực hiện với khách hàng và với chính chúng tôi. Chưa kể công ty luôn cập nhập những hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao trên thị trường để hỗ trợ cho công tác thi công được đảm bảo hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm được chi phí cho khách hàng.

Quý khách có thể truy cập vào website của công ty và xem qua những đánh giá của khách hàng về dịch vụ. Bạn sẽ tìm thấy những từ như nổi bật, tuyệt vời, tốt nhất, đáng tin cậy, chuyên nghiệp, giá cả phải chăng, hiểu biết và thân thiện. Đó không phải là lời nói của chúng tôi mà là những lời chia sẽ của khách hàng của chúng tôi.

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi công việc chúng tôi làm đều được hoàn thành tốt nhất trong khả năng của mình và công việc của chúng tôi vượt qua sự mong đợi của khách hàng, bất kể quy mô hoặc phạm vi của dịch vụ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về sự cố bồn cầu bị nghẹt giấy mà công ty Thông Cầu Cống Nghẹt Hoàng Anh của chúng tôi mang đến để quý khách có thể nắm rõ vấn đề hơn. Thông qua đó cũng có thể chọn được cho mình một địa chỉ cung cấp dịch vụ thật sự uy tín, chuyên nghiệp với giá thành cạnh tranh, chất lượng vượt trội!

Công ty thông cầu cống nghẹt  Hoàng Anh hoạt động 24/24h, rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Qua bài viết trên các bạn đã tìm ra cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy rồi phải không. chúc các bạn xử lý sự cố bồn cầu nhà mình khi bị nghẹt giấy thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *