Cách hút hầm cầu tại nhà ? Bằng cây ? Đơn giản dễ thực hiện

Cách hút hầm cầu tại nhà.

Tình trạng hầm cầu bị nghẹt đang ngày càng phổ biến ở nhiều hộ gia đình do chất thải trong quá trình sinh hoạt hoặc do đường cống, hầm cầu có nhiều vấn đề ảnh hưởng bởi công trình. Vậy cách hút hầm cầu tại nhà là gì ? Bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết rõ về cách hút hầm cầu tại nhà nhé.

Cách hút hầm cầu tại nhà ? Bằng cây ? Đơn giản dễ thực hiện
Cách hút hầm cầu tại nhà ? Bằng cây ? Đơn giản dễ thực hiện

Vậy cách hút hầm cầu tại nhà là gì ?

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hầm cầu để biết rõ hơn về cách hoạt động và từ đó tìm được nguyên nhân và cách xử lý và tự hút hầm cầu sao cho phù hợp nhất nhé.

Cấu tạo của hầm cầu:

Cấu tạo của hầm cầu gồm 1 ngăn chứa, 1 ngăn lắng, 1 ngăn lọc. Hầm cầu tự hủy 2 ngăn thì chỉ có ngăn chứa và ngăn lắng.

• Ngăn chứa: là ngăn có diện tích lớn nhất của bể, chứa chất thải từ bồn cầu đi xuống. Tại đây các chất thải của con người sẽ được biến đổi trong môi trường kỵ khí nhờ các vi sinh vật trong bể.

• Ngăn lắng: Tại ngăn này các chất không phân hủy sẽ được giữ lại, chỉ nước được đi ra ngoài.

Hầm cầu 3 ngăn có thêm một ngăn nữa là ngăn lọc có tác dụng lọc các chất thải lơ lửng trên bề mặt nước.

Nguyên lý hoạt động của hầm cầu tự hủy.

Khi chất thải được xả nhờ dòng chảy chất thải sẽ được đưa xuống ngăn chứa bể tự hoại. Tại đây Chất rắn sẽ lắng xuống bể và phân hủy chuyển hóa thành bùn. Sau khi chất thải đã được phân hủy sẽ được đưa sang ngăn lắng và lọc, Sauk hi đã lọc hết các tạp chất, nước được lọc sẽ được thải ra hố gas và ra cống.

Nguyên nhân hầm cầu bị nghẹt:

– Hầm cầu bị nghẹt do chất thải từ sinh hoạt nấu nướng, thức ăn thừa, dầu mỡ… khiến đường cống bị nghẹt, hầm cầu cũng bị ảnh hưởng như tràn khí, tắc nghẹt.

– Chất thải trong sinh hoạt tắm gội hàng ngày của nhiều hộ gia đình, tóc, túi nilong… trôi vào đường cống gây tắc nghẹt đường cống và hầm cầu.

– Thói quen đổ nước xà phòng vào bồn cầu khiến vi khuẩn phân hủy chất thải bị tiêu diệt, ảnh hưởng đến quá trình phân hủy chất thải, làm hầm cầu bị nghẹt.

– Thói quen bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu, làm bồn cầu tắc nghẹt do giấy vệ sinh không phân hủy hết mà đọng lại trong đường cống, gây nghẹt hầm cầu.

Cách hút hầm cầu tại nhà đơn giản.

– Sử dụng bột thông hầm cầu, dung dịch thông hầm cầu để giúp hầm cầu phân hủy chất thải nhanh hơn, giúp hầm cầu thông thoáng.

– Sử dụng các dụng cụ thông hầm cầu tại nhà như dây lò xo, máy nén khí…

– Sử dụng các hỗn hợp thông hầm cầu từ baking soda kết hợp với giấm, nước sôi hoặc chanh.

– Sử dụng pittông để tự thông hút hầm cầu.

– Liên hệ với địa chỉ thông tắc hầm cầu để giải quyết vấn đề.

Địa chỉ nhận hút hầm cầu tại nhà:

Nếu hầm cầu nhà bạn rơi vào tình trạng tắc nghẹt trầm trọng không thể sử dụng cách hút hầm cầu tại nhà nhưng không hiệu quả, bạn nên liên hệ sớm với dịch vụ thông tắc hầm cầu, bồn cầu để sớm giải quyết vấn đề, tránh để tình trạng kéo dài ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Là một trong những địa chỉ tin cậy trong việc thông tắc bồn cầu Công ty thông cống Hoàng Long mang đến cho khách hàng đội ngũ nhân viên dày kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình chu đáo, giúp khách hàng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0938278300 để được sự tư vấn của đội ngũ nhân viên và lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp, hiệu quả nhất.

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cách tự hút hầm cầu tại nhà và cách giải quyết hiệu quả, đồng thời tim được cho mình địa chỉ rút hầm cầu hiệu quả nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *