Cống thoát nước có mùi hôi ? Nguyên nhân cách xử lý ?

Mục Lục Tìm Kiếm

Cống thoát nước có mùi hôi.

Với những khu vực như nhà vệ sinh, phòng tắm, chậu rửa bát… qua một thời gian sử dụng sẽ có mùi rất khó chịu. Dù bạn đã dọn dẹp, cọ rửa hàng ngày nhưng mùi hôi đó vẫn không hề biến mất. Đó là mùi hôi của cống thoát nước có mùi hôi. Vậy nguyên nhân và cách giải quyết tình trạng này là gì ? Bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Cống thoát nước có mùi hôi ? Nguyên nhân cách xử lý ?
Cống thoát nước có mùi hôi ? Nguyên nhân cách xử lý ?

Nguyên nhân cống thoát nước bốc mùi hôi.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi của cống thoát nước thường là do các chất thải bên dưới đường cống thoát nước bốc mùi hôi.

– Chất thải rắn, tóc gãy rụng mắc trong đường ống gây mùi hôi. Bởi trong quá trình tắm gội, lượng tóc gãy rụng, bao bì ni lông… thải xuống đường ống thoát nước, lâu ngày sẽ tích tụ lại khiến cống thoát nước bốc mùi hôi thối, khó chịu.

– Bồn rửa bát, khu bếp trong quá trình sơ chế thức ăn, rửa bát đũa sẽ thải ra dầu mỡ thừa, các vụn thức ăn… các chất hữu cơ theo đó được thải qua đường cống thoát nước, lâu ngày tích tụ lại sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

– Các chất thải không được sử lý kịp thời khiến tắc đường ống thoát nước hay thoát nước chậm gây ra tình trạng đường ống bốc mùi hôi.

– Cống thoát nước của các gia đình thường liên kết với hệ thống thoát nước của thành phố, do đó nếu hệ thống cống thoát của thành phố gặp vấn đề hoặc sảy ra tình trạng quá tải sẽ khiến khu vệ sinh nhà bạn bốc mùi.

Mùi hôi từ cống thoát nước gây hại đến sức khỏe như thế nào ?

Mùi hôi từ cống thoát nước thải của các hộ gia đình hay thành phố đều do khí H2S được tạo ra từ quá trình phân hủy những chất hữu cơ mà lên. Khí này khi hít phải ở nồng độ cao rất có hại có sức khỏe, thậm chí còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng mũi người có thể phát hiện ra loại khí hại này nhưng lại ở mức rất thấp, thấp hơn tới 400 lần so với mức gây hại cho sức khỏe. Trường hợp hít phải khí có nồng độ quá cao, mùi hôi nồng nặc và kéo dài mũi sẽ tị tê liệt và không còn ngửi thấy mùi nữa. Nhiều người cũng vì thế mà cho rằng không có mùi hôi phát ra từ cống rãnh.

Tuy nhiên, khi hít phải khí H2S chúng không tích tụ trong cơ thể mà chỉ ảnh hưởng nếu như nồng độ vượt ngưỡng cho phép.

Cách khắc phục cống thoát nước có mùi hôi tại nhà:

– Sử dụng dung dịch tẩy rửa để đường cống được thông thoáng.

– Sử dụng hỗn hợp baking soda với nước rửa chén.

– Sử dụng hôn hợp baking soda với giấm.

– Sử dụng thông tắc đường cống bằng các dụng cụ thông tắc tại nhà.

Địa chỉ nhận xử lý tình trạng cống thoát nước có mùi hôi:

Nếu bạn đã sử dụng những phương pháp xử lý cống thoát nước có mùi hôi tại nhà theo những nguyên nhân trên bài viết mà đường cống nhà bạn vẫn không giảm bớt mùi hôi, thì bạn cần tìm cho mình một cơ sở uy tín để thông tắc, xử lý mùi hôi cống cầu nhanh chóng, tránh để lâu ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt.

Là một trong những địa chỉ tin cậy trong việc thông tắc bồn cầu, cống Công ty thông cống Hoàng Long mang đến cho khách hàng đội ngũ nhân viên dày kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình chu đáo, giúp khách hàng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0938278300 để được sự tư vấn của đội ngũ nhân viên và lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp, hiệu quả nhất.

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân cống thoát nước có mùi hôi và biện pháp khắc phục hiệu quả, đồng thời tim được cho mình địa chỉ trị đường cống hôi hiệu quả nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *