Quần lót rơi vào bồn cầu phải làm sao ? Cách xử lý hiệu quả nhất

Bạn vô tình đánh rơi vật dụng khó phân hủy là quần lót rời vào bồn cầu phải không?  Bồn cầu nhà bạn đang bị tắc nghiêm trọng mà bạn vẫn chưa có hướng giải quyết? Đây là một vấn đề khá tế nhị nhưng lại rất thường gặp, và một tin vui dành cho bạn là cũng sẽ có khá nhiều cách giải quyết cho sự cố này. Hãy tham khảo nội dung mà công ty Thông Cầu Cống Nghẹt Hoàng Anh chúng tôi mang đến sau đây nhé!

Mục Lục Tìm Kiếm

Quần lót rơi vào bồn cầu và cách lấy ra như thế nào

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên áp dụng những cách dưới đây thì mới hiệu quả cao, không nên áp dụng những cách đã được đăng tải trên internet như sử dụng hóa chất, băng dính, backing soda… Những cách này hoàn toàn vô hiệu hóa khi quần lót rơi vào bồn cầu  hay bất cứ dị vật nào khó phân hủy

Lưu ý hãy sử dụng đầy đủ bảo hộ lao động như găng tay, khẩu trang, trùm đầu để tránh trường hợp nước bẩn trong bồn cầu văng lên người gây mất vệ sinh nhé! Chúng ta hãy bất đầu thôi!

Quần lót rơi vào bồn cầu phải làm sao
Quần lót rơi vào bồn cầu phải làm sao

Cách thông tắc bồn cầu bằng pít tông khi quần lót rơi vào bồn cầu

Trong hầu hết các trường hợp, tắc bồn cầu có thể được thông bằng cách sử dụng pít-tông thích hợp — nhưng không chỉ bất kỳ pít-tông nào. Có hai loại pit tông phổ biến trong gia đình và pít tông cốc là loại phổ biến nhất, có một cốc cao su có vành phẳng gắn với tay cầm.

Quần lót rơi vào bồn cầu phải làm sao

Một loại pit tông khác là pit tông bồn cầu, còn được gọi là pit tông mặt bích hoặc pit tông tủ quần áo. Loại này có hình dạng khác biệt độc đáo, với phần đáy thu hẹp được thiết kế để vừa với lỗ trên bồn cầu và một cốc lớn hơn có thể bịt kín xung quanh bên ngoài lỗ để tạo ra một lớp đệm tốt.

1.Chuẩn bị pít tông

Thêm nước vào bồn cầu, nếu cần cho đến khi đầy một nửa. Một ít nước trong bát là cần thiết để đảm bảo bịt kín xung quanh lỗ thoát nước. Đảm bảo mặt bích (phần hẹp) ở đáy cốc pít tông được mở rộng. Mặt bích của nhiều pit tông bồn cầu có thể được gấp lại thành cốc để bạn có thể sử dụng pit tông cho bồn rửa và bồn tắm. Nó phải luôn được mở rộng cho nhà vệ sinh.

2. Định vị pit tông

Hạ pít tông xuống bát một góc để cốc pít tông đầy nước khi bạn hạ xuống, điều này làm tăng lực lao xuống. Lắp cốc vào lỗ trên bát sao cho mặt bích nằm bên trong lỗ và cốc bịt kín xung quanh bên ngoài lỗ.

3. Bơm pít tông

Đẩy pít-tông xuống liên tục bằng lực đẩy nhanh và mạnh, tạo đủ áp lực xuống cống để nới lỏng vật cản. Khi pít-tông đi lên, nó sẽ tạo ra một hiệu ứng hút giúp nới lỏng tắc nghẽn. Khi nó đi xuống sẽ đẩy chất gây tắc xuống cống. Kéo pít tông ra khỏi lỗ sau năm hoặc sáu lần đẩy. Nếu gần hết nước trong bát, có thể bạn đã thông tắc.

4. Kiểm tra bồn cầu

Tháo nắp khỏi bồn cầu và tiến hành xả bồn cầu để xem tắc nghẽn đã thông chưa. Nếu bồn cầu có vẻ như sẽ bị tràn, hãy nhanh chóng đưa tay vào bồn và đẩy nắp gạt xuống (nắp cao su che lỗ ở đáy bồn). Điều này ngăn dòng chảy của nước vào bát để tránh bị tràn. Lặp lại quá trình xối và xả nước cho đến khi hết tắc nghẽn.

Cách thông tắc bồn cầu bằng máy khoan khi quần lót rơi vào bồn cầu

Máy khoan dùng cho nhà vệ sinh bao gồm một sợi cáp chạy qua một ống dẫn hướng rỗng dài với một khuỷu quét ở phía dưới, được bảo vệ bởi một ống bọc cao su. Ở đầu của máy khoan, một tay quay được gắn vào dây cáp. Dụng cụ này được thiết kế đặc biệt cho nhà vệ sinh, vì tay áo bằng cao su giúp tránh trầy xước cho sứ. Không bao giờ sử dụng một con rắn thoát nước không dành cho nhà vệ sinh, vì mũi khoan kim loại có thể làm xước vật cố định.

1. Chuẩn bị

Rút cáp tăng đơ sao cho đầu cáp nằm ở cuối ống dẫn hướng. Chèn ống dẫn hướng vào bồn cầu sao cho khuỷu tay quét nằm ở đáy bát và đầu cáp chạm vào lỗ thoát nước.

2. Thực hiện

Xoay tay cầm của máy khoan theo chiều kim đồng hồ trong khi đẩy dần dây cáp vào bẫy vệ sinh, cho đến khi dây cáp không đi xa nữa. Kéo từ từ để đảm bảo rằng dây cáp không bị xoắn và tự quay lại bên trong bồn cầu.

Nếu cần, bạn có thể cần phải đảo ngược hướng quay để cáp đi qua các khúc cua của ống thoát nước bồn cầu. Sau khi cáp khoan đã được kéo dài hoàn toàn, bạn có thể đã bị đứt tắc nghẽn.

3.Giải nén cáp

Từ từ kéo lại dây cáp ra khỏi bồn cầu. Hãy nhẹ nhàng với thao tác này để tránh làm xước thiết bị cố định.

Dịch vụ thông bồn cầu khi quân lót rơi vào bồn câu uy tín

Nếu cả pít-tông và máy khoan không loại bỏ được tắc nghẽn do chiếc quần lót hay tất cả các vật gây tắc khác khỏi bồn cầu, bạn có thể sẽ cần gọi cho đội ngũ nhân viên đầy chuyên mông, giàu kinh nghiệm tại công ty Thông Cầu Cống Nghẹt Quận 8 Hoàng Anh để đảm bảo vấn đề được xử lý hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm.

Quần lót rơi vào bồn cầu phải làm sao

Qua quá trình thi công dịch vụ thông tắc bồn cầu, xử lý các vấn đề về bồn cầu, trong đó có sự cố quần lót rơi vào bồn cầu. Công ty Thông Cầu Cống Nghẹt Quận 8 Hoàng Anh đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của đại đa số khách hàng trong và ngoài khu vực. Đối với bất cứ vấn đề dù phức tạp đến mức nào, chúng tôi cũng sẽ giải quyết hiệu quả trong một lần duy nhất và cam kết triệt để 100%.

Công ty Thông Cầu Cống Nghẹt Quận 8 Hoàng Anh là đơn vị có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường. Không chỉ chuyên ở lĩnh vực thông tắc bồn cầu mà còn thông tắc bể phốt, nạo vét hố ga, xây dựng hệ thống vệ sinh…Với sự hỗ trợ đắc lực của dàn máy móc chuyên dụng công nghệ cao. Được cấp giấy phép vận chuyển và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng an toàn.

Công ty Thông Cầu Cống Nghẹt Quận 8 Hoàng Anh còn biết đến là đơn vị cung cấp dịch vụ với mức giá rẻ nhất tại thị trường Quận 8 Tp Hồ Chí Minh hiện nay. Bởi lẽ chúng tôi có một đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, liên tục được đào tạo bài bản chuyên nghiệp để phục vụ quý khách nhiệt tình và thân thiện.

Trong suốt thời gian hoạt động của mình, công ty đã giải cứu thành công cho hàng nghìn công trình và trở thành đối tác chuyên nghiệp của hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ lẫn hàng nghìn hộ gia đình. Sau mỗi dịch vụ luôn nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng về cả chất lượng lẫn thái độ phục vụ. Cùng với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo quyền lợi cho quý khách hàng.

Lĩnh vực khác của công ty:

– Hút bể phốt, nạo vét cầu cống rãnh, hố ga, sửa chữa đường ống cấp thoát nước, thông hút nhà vệ sinh

– Thông tắc cầu cống, thông tắc lavabo, thông tắc đường nước thải sinh hoạt

– Thông tắc đường nước thoát sản xử lý mùi hôi cho nhà vệ sinh, chống hôi nhà vệ sinh

– Thông tắc cống ngầm

– Nạo vét bùn, nạo vét hố ga, hút chất thải công nghiệp và sinh hoạt

– Nhận hợp đồng bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị hệ thống vệ sinh theo định kỳ.

Hướng dẫn cách xử lý quần lót rơi vào bồn cầu

Cách xử lý bồn cầu bị tắc hiệu quả nhất là ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn ngay từ đầu. Hãy đảm bảo rằng mọi sản phẩm bạn xả xuống bồn cầu đều dành cho nhà vệ sinh và bể phốt. Tránh xả các sản phẩm giấy nặng, chẳng hạn như khăn giấy, khăn ướt và các sản phẩm chăm sóc phụ nữ. Những vật dụng này có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho toàn bộ hệ thống cống của bạn.

Đặt nắp bồn cầu xuống. Một cách tốt để tránh tắc nghẽn có thể phòng ngừa ngay từ đầu, đặc biệt là nếu bạn có con nhỏ. Điều này giúp đồ chơi, bút màu và bàn chải tóc không bị rơi vào bồn cầu.

Không đổ các hợp chất cứng xuống bồn cầu. Chúng bao gồm những thứ như hỗn hợp vách thạch cao, dầu mỡ và các sản phẩm sáp.

Không bao giờ được xả nước. Nếu bạn xả nước, đồ của bạn sẽ đi thẳng vào trong và nó có thể mắc lại bên trong đường ống. Điều này thực sự tệ hại vì bạn sẽ chẳng có cách nào lấy nó ra được.

Trong việc tự xử lý các tình huống tắc nghẹt, hãy lưu ý tránh sử dụng hóa chất. Đừng sa đà vào việc nghĩ rằng các hóa chất mạnh sẽ làm công việc của bạn được giải quyết hiệu quả.  Không bao giờ sử dụng hóa chất tẩy rửa cống trong nhà vệ sinh, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng hệ thống tự hoại.

Nếu bạn phải sử dụng máy khoan để thông tắc nghẽn, hãy sử dụng máy khoan tủ quần áo. Chúng được thiết kế đặc biệt để sử dụng với nhà vệ sinh.

Khi sử dụng pít-tông, hãy đảm bảo có ít nhất một ít nước trong bát. Nó sẽ giúp tạo ra một chân không gây đủ áp lực để giải phóng hầu hết các vật tắc nghẽn.

Hãy nhắm đến việc mua một chiếc pít-tông bồn cầu hình đàn accordion thay vì một chiếc pít-tông bồn rửa hình bát. Chúng được sản xuất đặc biệt để sử dụng với nhà vệ sinh và sẽ không quay từ trong ra ngoài khi bạn đang sử dụng.

Là một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực vệ sinh môi trường, công ty Thông Cầu Cống Nghẹt Quận 8 Hoàng Anh nhận thấy còn nhiều vấn đề bất cập trong việc xử lý và khắc phục tình trạng tắc nghẽn, sự cố xuất phát từ hệ thống hầm cầu của một số đơn vị. Với mong muốn đưa ra những phương án hiệu quả, thông minh, triệt để 100% ngay trong lần sử dụng đầu tiên, chúng tôi đã cho xây dựng một đội ngũ nhân viên hùng hậu cùng với quy trình làm việc hiện đại.

Để có thể được trải nghiệm các dịch vụ chuyên nghiệp, giá thành hợp lý, chất lượng vượt trội tại Thông Cầu Cống Nghẹt Quận 8 Hoàng Anh, hãy liên hệ đến với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Qua bài viết này bạn đã biết cách thông bồn cầu do quần lót rơi vào bồn cầu phải không nào. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *